Dịch Vụ Khác

Là đơn vị chuyên nghiệp, nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực diệt mối, chúng tôi tư vấn cách diệt mối tận gốc hiệu quả.
Khảo sát hiện trạng công trình bị mối xâm hại xem đó là loại mối gì. Đối với mối gỗ khô và mối đất thì chỉ cần tìm tổ mối rồi phun thuốc vào là diệt được tổ mối. Còn đối với loài mối nhà thì cách xử lý phức tạp hơn.
Cách diệt mối tận gốc hiệu quả đối với loài mối nhà như sau:
B1: Đặt hộp nhử mối có tẩm các chất hấp dẫn vào các vị trí mối đang hoạt động và những nơi có dấu hiệu xuất hiện của mối để nhử mối lính, mối thợ lên ăn. Thời gian nhử mối khoảng 15-20 ngày, có thể lâu hơn tùy mật độ mối ăn.
B2: Kiểm tra, điều chỉnh quá trình nhử.
B3: Sau 1 thời gian nhất định (khoảng 20-25 ngày) khi mối đã tập trung với số lượng lớn vào trong hộp nhử thì tiến hành rắc thuốc diệt mối lây truyền PMC 90 bột vào trong hộp nhử. Sau khi rắc thuốc xong đặt hộp nhử theo đúng vị trí ban đầu để mối lính, mối thợ chạy về tổ. Khi chạy về tổ mối lính, mối thợ sẽ mang thức ăn cho mối vua mối chúa, do bị nhiễm thuốc nên chúng sẽ chết ở trong tổ. Các cá thể mối ở trong tổ theo bản năng sẽ dọn vệ sinh xác mối chết, do đó cũng bị lây thuốc. Cứ như vậy một lượng lớn cá thể mối bị chết do lây nhiễm thuốc sẽ gây nên sự mất cân bằng sinh thái nghiêm trọng trong tổ mối. Mặt khác do sự lây lan một số lượng lớn các cá thể trong tổ, nên mối chúa cũng không tránh khỏi sự huỷ diệt của thuốc do sự tiếp xúc của nhiều cá thể mối thợ, mối lính đã nhiễm thuốc, dẫn tới tổ mối bị tiêu diệt hoàn toàn.
Đối với bước 3, thay vì dùng thuốc PMC 90 chúng ta có thể dùng bả diệt mối sinh học. Trong bả diệt mối sinh học có chứa 2 loại hoạt chất: Chất ức chết sinh trưởng và các chất độc phát hành chậm. Chất ức chế sinh trưởng trong bả diệt mối tác động lên hooc môn sinh trưởng của mối, ngăn chặn sự hình thành lớp vỏ bên ngoài của mối, chúng cũng còn được gọi là chất ức chế tổng hợp Chitin.
Sau khi ăn phải bả, mối mang thức ăn về tổ và lây truyền thức ăn có chứa độc tố cho mối vua, mối chúa và các loại mối khác. Toàn bộ quần thể mối bị nhiễm độc, chúng không thể phát triển bình thường và cuối cùng là teo dần và chết sau 1-2 tuần.
B4: Thu dọn hộp nhử.
B5: Phun phòng chống mối vị trí mối tấn công và các cấu kiện gỗ trong công trình
B6: Kiểm tra kết quả thực hiện công việc diệt mối tận gốc.